263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 09:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Xã Đăk Plô chung tay giúp đỡ gia đình điều trị Covid-19

Sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) bùng phát nhanh, ngoài những hoạt động thiện nguyện đóng góp rau củ, các thực phẩm thiết yếu... cho khu cách ly, người dân xã Đăk Plô còn góp công giúp các hộ gia đình đang bị bệnh Covid-19 cấy lúa, giúp những người bị F0 an tâm cách ly - điều trị bệnh và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Hiện xã Đăk Plô có 75 ca dương tính trong đó có 28 ca tự cách ly và điều trị tại nhà, 47 ca phải cách ly tập trung (tại điểm trường thôn Pêng Lang của trường TH&THCS xã Đăk Plô, do nhà các hộ gia đình không đảm bảo điều kiện cách ly - điều trị tại nhà). Thế nhưng trong quá trình cách ly - điều trị đã phát sinh khá nhiều việc mà Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã chưa lường trước như: Ở nhà không có người chăm sóc con nhỏ, không ai cho gia súc, gia cầm ăn, đặc biệt mạ non đã lên cao, đất chuẩn bị cấy lúa đã xong mà không có người đi cấy... Từ những phát sinh trên chính quyền địa phương đã kịp thời giải quyết triệt để.

Chiều nay ngày 10/02/2022, Thường trực Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Đăk Plô đã họp chỉ đạo Hội Nông dân, Hội LHPN xã, Đoàn xã giúp đỡ 4 hộ gia đình tại thôn Pêng Lang đang cách ly - điều trị bệnh Covid-19, không có người để cấy lúa. Cụ thể: Giao Hội Nông dân xã phụ trách giúp hộ Y Ngam với lực lượng ít nhất 10 người; Đoàn Thanh niên phụ trách giúp hộ Y Yên lực lượng đoàn viên thanh niên ít nhất 15 người; Hội LHPN xã phụ trách giúp hộ Y Chỉ và hộ Y Moi với lực lượng ít nhất là 10 người. Các tổ chức đoàn thể đồng loạt tiếp tục ra quân vào sáng ngày mai, theo kế hoạch dự kiến trong 3 ngày tới sẽ hoàn thành việc cấy lúa cho 4 hộ gia đình đang điều trị Covid-19. Bà Y Nghệ - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Plô cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo tất cả các ban ngành đoàn thể ở xã, thôn cùng vào cuộc, phân công người chăm lo các đàn gia súc gia cầm, chăm sóc các em nhỏ có bố mẹ bị Covid-19, và đi cấy lúa giúp.... Chúng tôi cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm từ các ban ngành, đoàn thể cấp trên, từ các nhà hảo tâm... Xã tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của cá nhân, tổ chức, các mạnh thường quân để giúp đỡ xã trong công tác điều trị và phòng chống dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp không chỉ mỗi xã biên giới Đăk Plô mà nhiều xã khác trên địa bàn huyện cũng đã mắc phải, nhưng với sự chỉ đạo khẩn trương của cấp trên và sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, sự đồng thuận cao của nhân dân, sự tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong lúc dịch bệnh khó khăn, góp phần giúp bệnh nhân F0 an tâm chữa bệnh, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã./.

Tin bài, ảnh: Trần Nhật Lam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180