263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 10:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Website Violet - Nơi phát triển, ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục

Từ năm 2008 website có tên Violet đã được hình thành, Violet là chữ viết tắt từ cụm từ bằng Tiếng Anh “Vietnam Online Library for E-Teachers” tạm dịch (Thư viện trực tuyến dành cho các giáo viên điện tử). Là nơi giao lưu chia sẻ các hoạt động dạy và học của thầy cô trên mọi miền đất nước, mấy năm gần đây Mạng xã hội phát triển mạnh nên trang Violet đã bị nhiều thầy cô “lãng quên”.

(Giao diện website Violet dành cho cá nhân)

Có thể nói Violet là nơi chia sẽ giáo án, và các tài liệu khác là rất tiện lợi từ thầy cô giỏi CNTT cho đến thầy cô chưa giỏi CNTT đều có thể thực hiện được, nhiều thầy cô dần phát triển CNTT cũng xuất phát từ website Violet này (Tác giả là minh chứng cụ thể nhất).

Việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 hiện nay, thì cụm từ Vietnam Online Library for E-Teachers” càng trở nên đúng hơn, không chỉ “Teacher” nữa mà phải “E-teacher”. Giáo viên nếu không áp dụng được CNTT hoặc áp dụng không hiệu quả vào các hoạt động giáo dục thì được xem là KHÔNG đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

Hiện nay, từ dạy học cho đến công tác quản lý, quản lý viên chức, quản lý học sinh đều ứng dụng CNNT. Thế nhưng thực trạng hiện nay vẫn còn giáo viên chưa thuần thục trong việc soạn thảo văn bản trên nền tảng Office, chưa nói đến việc thiết kế một giáo án điện tử. Do đó các cấp quản lý giáo dục hãy khảo sát lại trình độ CNTT trong ngành để có hướng bồi dưỡng đại trà nhắm đáp ứng Chương trình GDPT mới hiện nay. Đã là giáo viên hãy là một giáo viên điện tử - “E-Teacher”./.

Trường TH&THCS xã Đăk Plô

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180