263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 09:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Vài lời về cuốn sách PHẨM CÁCH QUỐC GIA

Mình vừa đọc xong cuốn sách PHẨM CÁCH QUỐC GIA của tác giả Fujiwara Masahiko - Nguyễn Quốc Vương dịch - NXB Phụ nữ.

Sách chứa khá nhiều thông tin, trong chương 2, sách đề cập nhiều đến “logic” thế nhưng các chương và các mục trong sách có vẻ không logic, sách xen khá nhiều vấn đề về triết học, có thể vì vấn đề đó mà mình chưa cảm hết được, chắc phải đọc lại một vài lượt nữa.

Trong sách có đề cập một nội dung mà mình khá tâm đắc là phong cảnh đẹp sẽ sản sinh ra người tài giỏi, vì thiên nhiên có liên hệ khá mật thiết đến khả năng sáng tạo của con người. Không chỉ ở nước Nhật với ruộng vườn đẹp đẽ đã tạo ra nhiều người tài mà cụ thể nhất tại Ấn độ quê hương của thiên tài toán học Ramajunian - người đã tìm ra trên 3500 công thức, quê hương của ông là ngôi làng nghèo với nhưng nhiều ngôi chùa đẹp lộng lẫy. Điều này có cơ sở vững chắc vì tác giả đã liệt kê ra các vùng nhiều thiên tài như ở Anh, Ireland, Ấn Độ... những nơi này đều có điểm chung là phong cảnh đẹp, ruộng vườn xinh xắn.

Một nội dung nữa cũng đã được sách đề cập là phương tiện truyền thông đại chúng đã trở thành thứ quyền lực số 1, và có hiện tượng “Kẻ yếu là chính nghĩa”.

Trần Nhật Lam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180