263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 10:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Nguyễn Chánh Tín - Chàng trai có nghị lực phi thường

Ngày 18/4 (Ngày khuyết tật Việt Nam) tôi có chia sẻ về câu chuyện đầy nghị lực của chàng trai trẻ Nguyễn Chánh Tín lên Facebook cá nhân, và trong hôm nay ngày 21/4 (Ngày sách Việt Nam) tôi đã cầm trên tay cuốn tự truyện của Tín. Chánh Tín đã cho chúng ta thấy nghị lực phi thường của cậu ấy trong suốt 10 năm dài sau biến cố - tai nạn kinh hoàng của cuộc đời. Tín bị liệt cả 2 chân, 2 tay, và hai lần phải giành giật lại mạng sống từ tay của “tử thần”. Thế nhưng cậu ta không hề bỏ cuộc.

(Cuốn tự truyện của Nguyễn Chánh Tín - Ảnh: Lê Đức Dũng)

Trong một buổi chiều tôi đã đọc xong cuốn tự truyện, cậu ấy đã cho chúng ta thấy rằng, chúng ta quá hạnh phúc, có một cơ thể khỏe mạnh, có một việc làm yêu thích, và có một cuộc sống ổn định..., thế nên ta hãy vui sống, biết chia sẻ công việc cùng người thân, hãy giúp đỡ mọi người và đồng thời đừng than vãn hay phàn nàn về cuộc đời này. Hãy yêu công việc của chính mình, hãy lấy chính công việc của mình làm niềm vui, lẽ sống. Hãy đi bộ khi còn đôi chân khỏe mạnh, hãy đọc nhiều sách khi còn đôi mắt sáng và hãy đánh răng khi còn răng để đánh, hãy chải tóc khi đầu còn có tóc... Cậu ấy cho chúng ta thấy rằng cơ thể chúng ta có thể bị khuyết tật nhưng đừng để tâm hồn mình “khuyết tật”!

Hãy tìm đọc cuốn tự truyện của cậu ấy có tên TÔI CHỌN SỐNG để cảm nhận, đồng thời cũng là ủng hộ Nguyễn Chánh Tín trong lúc khó khăn này.

Link Facebook của Tín: https://www.facebook.com/NguyenChanhTinPage.

Trần Nhật Lam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180