263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 10:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC LỚP 1

     Trong dạy học việc ứng dụng CNTT vào các tiết dạy là một trong những phương tiện dạy học thiết yếu, đáp ứng nhu cầu dạy học hiện nay. Vùng sâu, xa việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy có phần khó khăn hơn so các vùng khác. Thế nhưng trường TH&THCS xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã chủ động trang bị đủ đường truyền Internet tại các điểm trường lẻ. Đã góp phần tạo điều kiện giáo viên khai thác, sử dụng các bài giảng hay từ các kho tư liệu dùng chung. 

     Sau gần hai năm tự bồi dưỡng các Module theo Chương trình GDPT 2018, giáo viên không chỉ trang bị dần đủ kiến thức cần có khi thực hiện Chương trình mà đồng thời giúp cho giáo viên sử dụng, ứng dụng CNTT vào giảng dạy một cách thành thạo và hiệu quả.

     Năm học 2021-2022, trường TH&THCS xã Đăk Plô có 2 lớp 1 tại hai điểm trường lẻ (Bung Tôn và Đăk Book) đều được trang bị đủ tivi và mạng Internet, do đó nhiều tiết học ứng dụng CNTT đã được triển khai. “Mới đi gần nửa thời gian năm học nhưng các em học sinh lớp 1 đã tự tin, hoạt bát và chữ viết đã đẹp lên” cô Y Hạnh giáo viên chủ nhiệm lớp 1A điểm trường Bung Tôn chia sẻ.

     Một số hình ảnh lớp 1B tại điểm trường thôn Đăk Book:

(Tiết Tiếng việt lớp 1 ứng dụng CNTT)

(Học sinh thực hành trên bảng ghép chữ của tiết học vần)

Bài viết, ảnh: Lê Văn Minh

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180