263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 09:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Dọn vệ sinh trường lớp - môn Hoạt động trải nghiệm

Cứ mỗi buổi sáng tại trường TH&THCS xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) mọi người dễ dàng bắt gặp được hình ảnh khá quen thuộc đó là các em học sinh của trường đang cần mẫn quét dọn vệ sinh sân trường.

(Các em học sinh đang quét dọn sân trường - Ảnh: NL)

Phần lớn học sinh ở những vùng thuận lợi thường không phải quét dọn sân trường, vì đã được phụ huynh góp tiền thuê lao công dọn dẹp, vệ sinh mỗi ngày. Thế nhưng việc này vô tình tạo cho học sinh thói quen ỷ lại vào ba mẹ, và không biết làm những công việc đơn giản thường ngày. Đồng thời cũng góp phần làm cho các em mất đi ý thức tự giữ gìn vệ sinh trường lớp, bảo vệ môi trường.

“Các em học sinh trường TH&THCS xã Đăk Plô luôn tự giác đến trường trước 15 phút để quét dọn, vệ sinh sân trường khi có lịch trực. Khi các em tự giác vệ sinh trường lớp sạch đẹp, thì tất cả các hành động xả rác của các bạn học sinh khác sẽ bị các em học sinh lớp trực nhắc nhở kịp thời, do đó sân trường, và lớp học luôn sạch đẹp mỗi ngày” Cô Nguyễn Thị Lệ Giang - Giáo viêc chủ nhiệm lớp 9 bộc bạch.

Cô Y Hinh - Giáo viên dạy môn Ngữ Văn của trường cũng chia sẻ thêm: Cứ đến lịch trực là các em đi sớm để vệ sinh và quét dọn sân trường, từ những việc làm trên nên các em cũng ý thức khi sinh hoạt tại gia đình, các em biết cách vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, biết cách sắp xếp, bố trí đồ đạc trong gia đình ngăn nắp, gọn gàng.

Không chỉ quét dọn vệ sinh tại điểm trường chính thôn Pêng Lang mà các điểm trường lẻ (điểm trường thôn Bung Tôn, và điểm trường thôn Đăk Book) cũng được các em học sinh bậc Tiểu học quét dọn mỗi ngày, không chỉ sạch sẽ trong khuôn viên trường lớp mà các em còn nhặt rác vệ sinh ngoài cổng trường, luôn giữ gìn cổng trường sạch đẹp và an toàn.

Vệ sinh trường lớp sạch đẹp là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh, giúp các em hình thành ý thức tự giác từ nhỏ trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp, biết và tự giác bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng đường làng ngỏ xóm sạch đẹp, đây cũng có thể xem là môn Hoạt động trải nghiệm mà Chương trình GDPT 2018 đang thực hiện.

Bài viết, ảnh: Trần Nhật Lam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180