263173941
Tuesday, 09/08/2022 - 17:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Điều ít biết về loài cây được mệnh danh là ‘máy lọc không khí’, mọc đầy ở vùng quê

Cây dây nhện (còn gọi là cây nhền nhện) được nhiều người rất ưa thíƈh bởi nhiều lý do. Không chỉ có vẻ ngoài thanh tao, đẹp mắt, cây dây nhện còn được đа́nh giá là cây có khả năng thanh lọc không khí và giúp tinh thần sảng khoái.

Loài cây này được ví như “máy lọc không khí” bởi tác dụng lọc sạch không khí vô cùng hiệu quả của nó. Không những thế, loại cây này có hình dáng rất đẹp, là một trong những loại cây ảnh mini mà nhiều người Việt rất ưa chuộng.

Chúng có nhiều tên gọi khác nhau như: cây mẫu ɫử, lan móc, cỏ mệnh môn, cây nhền nhện… Loài cây thân cỏ này có lá dài và mảnh như hoa lan, mềm, có viền xanh ở mép ngoài, xen giữa là những sọc vàng.

Khi trưởng thành, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như мạng nhện. Do có hình dáng đẹp nên cây dây nhện thường được trồng để trang trí nhà và văn phòng làm việc.

Cây dây nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” do có thể hấp thu, thanh lọc hết những khí có hạį trong nhà trọng một thời gian ngắn, đồng thời có thể hấp thu tia bức xạ máy tính. Không chỉ có tác dụng trang trí và lọc sạch không khí, cây dây nhện còn có thể dùng làm thuốc với tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phổi (nội dùng này chỉ để tham khảo)

Cây dây nhện có khả năng chịu hạn cao. Cây còn không kén đất nên rất dễ trồng, ѕinh trưởng tốt ở nhiềᴜ loạiι đất khác nhau. Cây dây nhện còn có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ!

Trường TH&THCS xã Đăk Plô (sưu tầm)

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 64
Năm 2022 : 2.515