263173941
Tuesday, 09/08/2022 - 17:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Đăk Plô: Hội nghị Tổng kết 11 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 về tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã

Thực hiện Công văn số 257-CV/HU ngày 24-5-2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei về việc tổng kết tổ chức hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn. Sáng ngày 04/6/2021, Đảng ủy xã Đăk Plô tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường (gọi tắt là Hướng dẫn số 35).

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Phôn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy xã Đăk Plô, và đông đủ các đảng viên chi bộ quân sự xã.

Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận và đã chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế trong thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương, đó là: Tỷ lệ đảng viên trong lự lượng dân quân chưa đạt chỉ tiêu đề ra; công tác phối hợp với các lực lượng liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ được giao hiệu quả chưa cao, chưa đáp ứng với yêu cầu của nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương ở cơ sở trong tình hình mới; công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng chưa cụ thể; công tác kiểm tra giám sát chưa chặt chẽ; công tác hành chính đảng trong chi bộ quân sự còn nhiều hạn chế. Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới cần tiếp tục kiện toàn, củng cố; nâng cao chất lượng hoạt động Chi bộ quân sự gắn với hoàn thiện, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; làm tốt công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn. Tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà Hội nghị đã chỉ ra. 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí A Phôn ghi nhận những kết quả mà chi bộ quân sự đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Thời gian đến phải thực hiện có hiệu quả Hướng dẫn 35, nâng cao nhận thức của cấp ủy về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của chi bộ quân sự; tăng cường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; kiện toàn, củng cố chi bộ quân sự đảm bảo cơ cấu đảng viên và đúng thành phần theo HD 35...

Tại buổi Hội nghị Đảng ủy xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích cao trong việc thực hiện Hướng dẫn 35 của Trug ương./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tin bài, ảnh: Trần Nhật Lam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 64
Năm 2022 : 2.515