263173941
Tuesday, 28/06/2022 - 09:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH&THCS XÃ ĐĂK PLÔ

Cha mẹ thời đại kỹ thuật số - Lời cảnh báo nóng

Sau hơn 2 năm cùng cả nước chống dịch Covid-19, nhiều học sinh đã phải ở nhà khá lâu, và cũng là khoảng thời gian mà các em tiếp cận nhiều với thiết bị công nghệ kỹ thuật số vào việc học tập (học trực tuyến). Việc học trực tuyến thì các em phải tiếp cận các thiết bị công nghệ kỹ thuật số, thế nhưng ngoài thời gian học các em vẫn tiếp tục tiếp cận thiết bị công nghệ kỹ thuật số vì không thể ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động ngoài trời khác (học online trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh xong, thì các em lại chuyển sang xem tivi... để giải trí).

Nhưng khi tiếp cận cuốn sách “Cha mẹ thời đại kỹ thuật số” của tác giả người Hàn Quốc: Shin Yee Jin - bà vừa là bác sỹ chuyên khoa Sức khỏe Tâm thần vừa là giáo viên giảng dạy vừa là người mẹ có 2 đứa con trai, bà đã nói rất rõ tác động của thiết bị công nghệ kỹ thuật số đối với trẻ. Giờ mỗi chúng ta cũng cần phải có phương pháp thích ứng cụ thể trong môi trường mà có quá nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật số đang vây quanh con em chúng ta.

Khi đọc cuốn sách này, tôi đã thấy rõ hình ảnh cá nhân mình trong đó, và tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người đang làm cha làm mẹ sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình rõ nhất khi đọc cuốn sách này. Cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy tác động của các thiết bị công nghệ kỹ thuật số đối với trẻ em như thế nào, Shin Yee Jin gọi các thiết bị công nghệ kĩ thuật số này là “thuốc gây nghiện” mà một khi trẻ em đã “dính vào” thì chúng sẽ “có khả năng gây nghiện vô cùng mạnh mẽ tới mức không thể dứt ra được”. Đồng thời bà cũng đã đưa ra một số phương án cho các bậc phụ huynh có tên “Bảo vệ trẻ bằng phương pháp giáo dục kĩ thuật số thông minh”, bên cạnh đó bà cũng đưa ra 07 nguyên tắc nuôi dạy con theo phương pháp kĩ thuật số mà cha mẹ thông minh cần phải biết”, cùng nhiều nội dung khác mà chắc chắn khi đọc mỗi người trong chúng ta ai cũng sẽ “giật mình”. Lời cảnh báo nóng trong thời đại 4.0 - thời đại công nghệ kỹ thuật số đối với chúng ta, những người đang làm cha, làm mẹ.

Đăk Plô, 06/4/2022 - Trần Nhật Lam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 142
Năm 2022 : 2.180