VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG THCS XÃ ĐĂK PLÔ
Đăk Plô là một trong những xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glei, nằm hướng Bắc cách trung tâm huyện Đăk Glei hơn 40km (phía Đông giáp với xã Đăk Man, phía Nam giáp với xã Đăk Nhoong, phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Nam, phía Tây giáp với Lào). Xã Đăk Blô có 04 thôn gồm là: Đăk Book, Pêng Lang, Bung Tôn, Bung Kon. Dân tộc Gié Triêng chiếm gần 100% dân số trong toàn xã.
Trường THCS xã Đăk Plô được thành lập theo Quyết định số 670/QĐ-UBND ngày 10 tháng 10 năm 2005 của Ủy Ban nhân dân huyện Đăk Glei.
Sau hơn 10 năm thành lập trường, nhưng số lượng học sinh trong toàn xã Đăk Plô đang theo học cấp THCS tương đối ít trường luôn ổn định với 04 lớp, đội ngũ giáo viên, nhân viên đủ theo định biên, hầu hết giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.
Là một trường thuộc vùng sâu, xa, vùng biên giới, kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, nhưng được quan tâm của các cấp, các ngành đầu tư xây dựng nên cơ sở vật chất nhà trường luôn đảm bảo cho công tác dạy và học trong những năm học vừa qua.
Nhà trường luôn chú trọng vấn đề chất lượng giáo dục. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong công tác chỉ đạo chuyên môn cũng như các hoạt động khác như: Công tác giáo dục đạo đức học sinh, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường, an toàn giao thông… Thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2010-2011 đến nay, Nhà trường thường xuyên tổ chức hội thảo về chuyên môn. Các nhóm, Tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện tốt việc sử dụng đồ dùng dạy học, ngoài việc sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học sẵn có của trường, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng dạy học khác có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án trình chiếu. Những tiết học có trình chiếu đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò. Hàng năm luôn có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhiều SKKN đạt cấp trường và cấp huyện, nhiều sản phẩm e-learning tham gia thi cấp tỉnh, nhiều bộ đồ dùng dạy học tự làm có chất lượng và sản phẩm tích hợp liên môn được thực hiện hàng năm.
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn được trường THCS xã Đăk Plô quan tâm. Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Huyện và cấp Tỉnh. Có được kết quả tốt là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Hội đồng đội huyện Đăk Glei, Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của thầy Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch – vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt “Công đoàn vững mạnh”. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Đăk Plô, Chi đoàn trường cũng luôn giữ danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh”.
Trong những năm học vừa qua trường THCS xã Đăk Plô đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên, nhiều thế hệ học sinh đã ra trường tiếp tục học cấp 3 và thi đỗ vào các trường các đẳng, đại học…. Năm học 2017-2018 trường có 04 lớp gồm 76 học sinh từ khối 6 đến khối 9, và có 14 CB, GV và NV. Mặc dù còn bộn bề khó khăn nhưng thầy và trò trường THCS xã Đăk Plô luôn đoàn kết, nhất trí một lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu để trong năm học này trường THCS xã Đăk Plô tin tưởng sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả cao hơn./.
LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG